Tìm hiểu lưu lượng truy cập và làm sao cho quá trình SEO tốt

Tìm hiểu lưu lượng truy cập và làm sao cho quá trình SEO tốt. Theo dõi được lượng truy cập và tất cả các vấn đề sẽ giúp cho quá trình SEO hiệu quả hơn nếu bạn đang trong quá trình tối ưu SEO hãy đọc ngay bài viết này nhé.

Chuyển đổi từ khóa không phải trả tiền

Để theo dõi đường thẳng giữa nỗ lực SEO và chuyển đổi của bạn, bạn sẽ muốn theo dõi chuyển đổi từ khóa không phải trả tiền . Bạn sẽ có được thông tin chi tiết về việc liệu các hoạt động tối ưu hóa tìm kiếm của mình có đang thu hút lưu lượng truy cập đủ điều kiện chuyển đổi hay không. Nếu lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn đang tăng nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp, thì từ khóa của bạn có thể đang nhắm mục tiêu sai mục đích tìm kiếm và mang lại những khách truy cập không tìm kiếm những gì bạn cung cấp.

Link web : https://vuaseo.net/blog
Để theo dõi chuyển đổi từ khóa không phải trả tiền, bạn sẽ muốn kiểm tra lưu lượng truy cập và dữ liệu chuyển đổi trong ngữ cảnh của các yếu tố tìm kiếm. Việc kết nối Google Search Console (GSC) với Google Analytics sẽ cung cấp thông tin chi tiết sâu hơn về việc liệu chiến lược SEO của bạn có thúc đẩy chuyển đổi hay không.

Khi bạn đã liên kết GSC với GA, hãy chuyển đến “Chuyển đổi”, “Search Console”, “Trang đích” và chọn một trang.

Khi bạn chọn một URL từ danh sách, bạn sẽ có thể xem các chỉ số chuyển đổi, tương tác và chuyển đổi cho các từ khóa mà trang xếp hạng.

Các chỉ số khác tác động trực tiếp đến tỷ lệ chuyển đổi

Nếu bạn muốn cải thiện tất cả tỷ lệ chuyển đổi của mình, bạn có thể xem xét kỹ hơn cách khách truy cập tương tác với các trang của bạn. Bốn KPI tương tác này là những chỉ báo hữu ích về tiến trình của bạn khi thực hiện các điều chỉnh để cải thiện chuyển đổi trong suốt kênh bán hàng của bạn.

Tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát là phần trăm khách truy cập rời khỏi trang web mà không thực hiện bất kỳ hành động nào (ví dụ: truy cập trang khác hoặc điền vào biểu mẫu). Nói cách khác, ai đó truy cập trang web của bạn và có thể tương tác với nội dung trên trang đó nhưng rời đi mà không tham gia vào bất kỳ nội dung nào khác trên trang web của bạn.

Tỷ lệ thoát cao có thể có nghĩa là:

 1. Bạn đang thu hút lưu lượng truy cập không quan tâm đến sản phẩm của bạn.
 2. Các trang của bạn không được tối ưu hóa để có trải nghiệm người dùng tuyệt vời (thiết kế, tốc độ tải, v.v.).
 3. Bạn không cung cấp một con đường rõ ràng cho bước tiếp theo với các CTA hoặc liên kết nội bộ nổi bật .

Bạn có thể kiểm tra tỷ lệ thoát từ nhiều khía cạnh khác nhau bằng cách sử dụng Google Analytics. Dưới đây là một số tùy chọn:

 • Xem báo cáo “Tổng quan về đối tượng” để xem tỷ lệ thoát tổng thể cho toàn bộ trang web của bạn.
 • Sử dụng báo cáo “Kênh” để xem tỷ lệ thoát cho từng kênh lưu lượng truy cập.
 • Xem báo cáo “Tất cả lưu lượng truy cập” để biết tỷ lệ thoát cho từng cặp nguồn / phương tiện.
 • Xem báo cáo “Tất cả các trang” để xác định tỷ lệ thoát cho các trang riêng lẻ.

Tỷ lệ thoát là phần trăm số người thoát khỏi trang web của bạn từ một trang so với tổng số khách truy cập vào trang đó. Rất dễ nhầm lẫn chỉ số này với tỷ lệ thoát, nhưng có một sự khác biệt cơ bản.

Tỷ lệ thoát xem xét số người thoát khỏi trang web của bạn từ một trang cụ thể – bất kể hoạt động trước đó của họ trên trang web của bạn là gì. Tỷ lệ thoát chỉ tính đến những khách truy cập đã truy cập vào một trang và rời đi trước khi tiếp tục tương tác với một trang web.

Ví dụ: hãy tưởng tượng bạn có một trang sản phẩm có tỷ lệ thoát cao. Bạn đã thúc đẩy rất nhiều lưu lượng truy cập ở đó, hy vọng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng. Trong trường hợp này, tỷ lệ thoát cao có thể có nghĩa là khách truy cập không quan tâm đến sản phẩm của bạn hoặc nội dung trên trang của bạn không thuyết phục họ thực hiện hành động.

Bạn có thể giảm tỷ lệ thoát trên các trang web cụ thể bằng cách xác định lý do mọi người rời đi. Sau đó, sửa trang để người dùng muốn ở lại và tương tác. Bạn có thể cần phải tối ưu hóa kênh chuyển đổi của mình để hướng dẫn khách truy cập tốt hơn từ giai đoạn này sang giai đoạn tiếp theo. Bạn cũng có thể cài đặt phần mềm theo dõi hoặc lập bản đồ nhiệt để có cái nhìn sâu sắc hơn về cách khách truy cập tương tác với các trang của bạn.

Thực hiện theo các bước sau để đo tỷ lệ thoát của các trang web khác nhau bằng Google Analytics:

 • Chuyển đến “Hành vi”, “Nội dung trang”, “Tất cả các trang”.
 • Xem cột có nhãn “% Thoát” cho các trang riêng lẻ.

Thời lượng phiên trung bình

Số liệu này cho bạn biết thời gian mà khách truy cập trung bình dành cho trang web của bạn. Thông thường, tỷ lệ thoát cao hơn cho thấy thời gian trên trang web ít hơn, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy. Nếu mọi người từ bỏ trang web của bạn nhanh chóng, bạn có thể cần thực hiện một số cập nhật nếu muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu của mình.

Các tối ưu hóa có thể bao gồm:

 • Nâng cấp nội dung của bạn.
 • Cải tiến thiết kế của bạn.
 • Chứng minh sự tín nhiệm của bạn.
 • Nâng cao trải nghiệm người dùng.
 • Làm cho trang web của bạn tương tác hơn.

Để xem thời gian trung bình mà người dùng dành trên trang web của bạn bằng cách sử dụng Google Analytics, hãy chuyển đến “Đối tượng” và sau đó là “Tổng quan”.

Số trang mỗi phiên

Chỉ số tương tác này cho bạn biết có bao nhiêu trang mà khách truy cập trung bình xem trước khi rời khỏi trang web của bạn. Điểm trung bình cao không phải lúc nào cũng là điều tốt. Nó có thể chỉ ra rằng trang web của bạn đang gặp khó khăn trong việc điều hướng và mọi người gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm. Bạn có thể cần phải làm rõ kênh bán hàng của mình và giúp người dùng thực hiện từng bước liên tiếp trong hành trình của người mua dễ dàng hơn. Mặt khác, thời gian trung bình trên trang web thấp  lượt xem trang trung bình cao có thể chỉ ra các vấn đề về điều hướng hoặc người dùng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm.

Nếu ai đó truy cập các trang khác nhau trên trang web của bạn nhưng không bao giờ chuyển đổi, đó cũng có thể là một dấu hiệu đỏ. Một lần nữa, điều quan trọng là phải hiểu tại sao điều này lại xảy ra. Đó là vì sự cung cấp hay nội dung của bạn? Mục đích tìm kiếm của các từ khóa của bạn? Xác định vấn đề và thực hiện hành động để giải quyết nó là chìa khóa để cải thiện quá trình chuyển đổi.

Để xem số liệu này trong Google Analytics, hãy nhấp vào “Khách truy cập” rồi nhấp vào “Số lần xem trang trung bình”.